United Language Thai Language Language Selection
 
 
 
เกาะคอรัลไอซ์แลน เขตภูเก็ต
Type :
เกาะในเขตภูเก็ต
Global Rating :
Thai Rating :

เกาะคอรัลไอซ์แลน เขตภูเก็ต

คอรัลไอซ์แลน หรืออีกชื่อหนึ่งเป็นที่รู้จักของคนภูเก็ตว่า เกาะเฮ อยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของภูเก็ต ไปประมาณ 9 กม. ซึ้งแน่นอนการได้มา ที่ชื่อว่า "Coral island" นั้นหมายความว่าเกาะแห่งนี้ ย่อมเต็มไปด้วยแนวปะการังที่มีความสวยสดงดงามมากมาย นักท่องเที่ยวนิยมไป ดำน้ำ snorkeling ดูฝูงปลา และโดยเฉพาะแนวปะการังต่างๆในน้ำทะเลที่ใสสวยงาม

 
เกาะห้อง เขตกระบี่
Type :
เกาะในเขตภูเก็ต
Global Rating :
Thai Rating :

เกาะห้อง เขตกระบี่

เกาะห้องตั้งอยู่ในเขตจังหวัดกระบี่ มีชื่อเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า เกาะเหลาบิเละ เป็นเกาะที่มีทัศนียภาพสวยงาม ล้อมรอบด้วยน้ำทะเลสีเฃียวมรกต มีกัลปังหาและปะการังรอบเกาะ โดยมีจุดที่น่าสนใจได้แก่ อ่าวบิเละ เป็นอ่าวที่มีหาดทรายโค้งเป็นรูปนกบิน ทรายละเอียดขาวสะอาด น้ำทะเลใส มีฝูงปลาเล็กๆ แหวกว่ายให้เห็นอยู่ทั่วไป ห่างจากชายหาดลงไปในทะเลก็จะปะการังหลากหลายชนิด เกาะห้อง จะมีผนังเป็นหน้าผาชันโดยรอบ ลักษณะคล้ายห้อง มีประตูทางเข้าเพียงทางเดียว กว้างประมาณ 10 เมตร ทำให้ดูเหมือนเป็นสระน้ำธรรมชาติขนาดใหญ่ ภายในบริเวณเกาะห้องนี้ พื้นทรายจะขาวสะอาดดูราบเรียบเสมอกัน น้ำตื้นและใสมาก เหมาะแก่การเล่นน้ำ ทำให้เกาะห้องเป็นอีกจุดหนึ่ง ที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ รู้จักเป็นอย่างดี

 
เกาะไข่ เขตภูเก็ต
Type :
เกาะในเขตภูเก็ต
Global Rating :
Thai Rating :

เกาะไข่ เขตภูเก็ต

เกาะไข่จะแบ่งออกเป็นสองเกาะ คือ เกาะไข่ใน และ เกาะไข่นอก แต่ที่นักท่องเที่ยวนิยมไปคือ เกาะไข่นอก ที่มีความสวยงามกว่าเกาะไข่ใน
การเดินทางไปยังเกาะไข่นอกนั้น ต้องนั่งเรือสปีดโบ๊ตเข้าไปหรือเรือขนาดเล็กเท่านั้น เนื่องจากเป็นเกาะค่อนข้างเล็กทำให้เรือใหญ่ ไม่สามารถเข้าไปได้ บริเวณหาดมีแนวให้เล่นน้ำได้เพียงครึ่งหนึ่ง ส่วนอีกครึ่งหนึ่งจะเป็นแนวโขดหินที่มองเห็นน้ำทะเลสดใสสวยงาม แต่ถึงแม้หาด จะมีแนวโขดหิน แต่หาดทรายบนเกาะแห่งนี้ มีความขาวละเอียดสวยงามมาก บริเวนเกาะ มีร้านอาหารเล็กๆอยู่ แต่ไม่มีห้องพัก สำหรับนักท่องเที่ยว โดยเกาะแห่งนี้ เป็นที่นิยมสำหรับ เล่นน้ำ ดูปะการังแนวรอบเกาะเท่านั้น

 
เกาะโหลน เขตภูเก็ต
Type :
เกาะในเขตภูเก็ต
Global Rating :
Thai Rating :

เกาะโหลน เขตภูเก็ต

เกาะโหลน เป็นเกาะที่มีขนาดใหญ่ ตั้งอยู่ในบริเวณอ่าวฉลอง หากขึ้นเรือโดยสารจากอ่าวฉลอง จะใช้เวลาเดินทางประมาณ 20 นาที บริเวณเกาะยังคงมีบรรยากาศเงียบสงบ นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่นิยมเดินทางไปยังเกาะโหลนด้วยการโดยสารออกจากอ่าวฉลองเป็นส่วนใหญ่

 
เกาะไม้ท่อน เขตภูเก็ต
Type :
เกาะในเขตภูเก็ต
Global Rating :
Thai Rating :

เกาะไม้ท่อน เขตภูเก็ต

เกาะไม้ท่อนอยู่ห่างจากภูเก็ตประมาณ 9 กม.หากเดินทางจากท่าเรือน้ำลึกภูเก็ต เป็นเกาะส่วนตัวที่ยังคงมีความเป็นธรรมชาติค่อนข้างสมบูรณ์ และมีปะการังงดงามมาก และเป็นเกาะที่ได้สมญานามว่า มัลดีฟ เมืองไทย เกาะไม้ท่อนเป็นสถานที่ท่องเที่ยว ที่ชาวต่างชาติ และชาวไทย นิยมไปพักผ่อนมาก บนเกาะแห่งนี้มีรีสอร์ทหรู ตั่งเด่นเป็นสง่าไว้ค่อยบริการสำหรับนักท่องเที่ยวอีกด้วย สาเหตุที่ได้ชื่อว่า “เกาะไม้ท่อน” เนื่องจากหากมองดูจากภาพถ่ายทางอากาศแล้ว เกาะแห่งนี้จะมีรูปร่างลักษณะเหมือนกับท่อนไม้นั้นเอง

 
เกาะปอดะ เขตกระบี่
Type :
เกาะในเขตกระบี่
Global Rating :
Thai Rating :

เกาะปอดะ เขตกระบี่

เกาะปอดะ เกาะสวยแห่งท้องทะเลกระบี่ สามารถเดินทางไปยังเกาะแห่งนี้จากภูเก็ตได้ ด้วยท่าเรือรัษฎา โดยใช้เวลาเดินทางประมาณชั่วโมงครึ่ง เกาะปอดะนับเป็นหนึ่งในไฮไลท์ในการท่องเที่ยวของท้องทะเลกระบี่เลยก็ว่าได้ เกาะปอดะตั้งอยู่ในทะเลทางด้านหน้าของอ่างพระนาง ประมาณ 8 กม. บริเวณรอบๆ เกาะจะมีแนวปะการังหลากหลายชนิด น้ำทะเลใสสะอาด ทำให้บริเวณนี้เป็นแหล่งดำน้ำตื้นที่น่าสนใจของนักท่องเที่ยว เกือบตลอดทั้งปี

 
เกาะพีพี เขตกระบี่
Type :
เกาะในเขตกระบี่
Global Rating :
Thai Rating :

เกาะพีพี เขตกระบี่

เกาะพีพี เป็นเกาะที่มีชื่อเสียงระดับประเทศ เป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศอย่างกว้างขวาง เกาะพีพีตั้งอยู่ในเขตจังหวัดกระบี่ เกาะพีพี ประกอบด้วย 6 เกาะ คือ พีพีดอน พีพีเล เกาะยูง และเกาะไผ่ บิด๊ะใน บิด๊ะนอก เกาะใหญ่คือเกาะพีพีดอน เป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวของ หมู่เกาะพีพี บนเกาะมีท่าเรือ สิ่งอำนวยความสะดวก รวมไปถึงโรงแรมหรู ไว้ค่อยบริการนักท่องเที่ยวอย่างครบครัน ความงดงามของเกาะพีพีดอน คือ อ่าวต้นไทรที่มีหาดทรายสวย และอ่าวโละดาลัมซึ่งอยู่ฝั่งตรงกันข้าม อีกจุดหนึ่งคือจุดชมวิวเกาะพีพีที่อยู่บนเขา เมื่อมองลงมา จะเห็นทัศนียภาพของเกาะพีพีที่สวยงามมาก รูปโพสการ์ดของเกาะพีพี ที่ทุกถ่ายทอดสู่สายตาชาวโลก มักจะถ่ายด้วยจุดชมวิวนี้เป็นส่วนมาก

 
เกาะมะพร้าว เขตภูเก็ต
Type :
เกาะในเขตภูเก็ต
Global Rating :
Thai Rating :

เกาะมะพร้าว เขตภูเก็ต

เกาะมะพร้าว หากเดินทางจาก ท่าเรือแหลมหิน จะใช้เวลาประมาณ 10 นาที เกาะมะพร้าวเป็นเกาะที่มีประชากรส่วนใหญ่ทำอาชีพประมงพื้นบ้าน บนเกาะมีทรัพยากรทางทะเลที่สมบูรณ์ เช่น ปูม้า หอยลาย หอยแครง ปลานานาชนิด การเลี้ยงหอยแมลงภู่ วิถีชีวิตของคนในชุมชนที่นี่ ยังคงสภาพเดิมกลมกลืนธรรมชาติที่สวยงาม สำหรับในส่วนของการท่องเที่ยว เกาะมะพร้าวยังมี บังกะโล เต้น ศูนย์บริการอาหาร ไว้ค่อยบริการ นักท่องเที่ยวที่รักการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษณ์

 
เกาะราชา เขตภูเก็ต
Type :
เกาะในเขตภูเก็ต
Global Rating :
Thai Rating :

เกาะราชา เขตภูเก็ต

เกาะราชา หรืออีกชื่อหนึ่งคือ เกาะรายา หมู่เกาะราชา ประกอบไปด้วยเกาะราชาน้อยและเกาะราชาใหญ่ ตั้งอยู่ทางทิศใต้ของภูเก็ตประมาณ 12 กม. นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่นิยมไปเกาะราชาใหญ่ เนื่องจากเกาะราชาน้อยเกิดจากการทับทมของปะการัง จึงไม่เหมาะแกการเล่นน้ำ เกาะราชาใหญ่ เป็นอีกเกาะหนึงที่นักท่องเที่ยวนิยมไป ดำน้ำ หรือ snorkeling บริเวณเกาะมีหาดทรายที่ขาวสะอาด จุดชมวิว แหล่งปะการัง และห้องพัก ไว้ค่อยบริการนักท่องเที่ยวอย่างครบครัน

 
เกาะสิมิลัน เขตพังงา
Type :
เกาะในเขตพังงา
Global Rating :
Thai Rating :

เกาะสิมิลัน เขตพังงา

เกาะสิมิลัน เป็นอุทยานแห่งชาติที่อยู่ในเขต อ.คุระบุรี จ.พังงา สิมิลัน เป็นภาษายาวี หมายถึง เก้า ตามจำนวนเกาะที่เรียงตัวในแนวเหนือ-ใต้ ทั้งหมดเก้าเกาะ แต่ปัจจุบันผนวกเกาะบอน และ เกาะตาชัยเข้าไปอีก 2 เกาะ รวมเป็น 11 เกาะ โดยมีเกาะแปดเป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุด และถือเป็นสัญลักษณ์ของเกาะสิมิลัน เกาะสิมิลันนั้นมีความสวยงามระดับโลก ที่ได้ชื่อว่ามีแนวปะการังน้ำลึกที่สวยงามติดอันดับ 1 ใน 10 ของโลก สำหรับการดำน้ำชมปะการังน้ำตื้นก็มีให้ชมอย่างไม่น่าตื่นตา เพราะที่นี่น้ำใสทำให้มองเห็นทัศนียภาพใต้น้ำไปได้ไกล ความโดดเด่น อีกจุดหนึงของเกาะสิมิลัน คือ มีหาดทรายขาวละเอียดที่สุด ขาวละเอียดที่เปรียบเหมือนแป้ง และมีน้ำทะเลใสกว่า ทุกเกาะของทะเลไทยเลย ก็ว่าได้

 
หมู่เกาะสุรินทร์ เขตพังงา
Type :
เกาะในเขตพังงา
Global Rating :
Thai Rating :

หมู่เกาะสุรินทร์ เขตพังงา

หมู่เกาะสุรินทร์ ถูกจัดเป็นป่าสงวนแห่งชาติ หมู่เกาะสุรินทร์ ประกอบด้วยเกาะ 5 เกาะ คือ เกาะสุรินทร์เหนือ เกาะสุรินทร์ใต้ เกาะรี เกาะไข่ และเกาะกลาง หมู่เกาะสุรินมีทิวทัศน์ทางทะเลที่สวยงาม ปะการัง สภาพป่าที่สมบูรณ์ และหาดทรายขาวสะอาด เกาะสุรินทร์เหนือ และเกาะสุรินทร์ใต้ ตั้งอยู่ชิดกันคล้ายเกาะแฝด โดยมีพื้นน้ำตื้นๆ กว้างประมาณ 200 เมตร กั้นอยู่ ในช่วงน้ำลงสามารถข้ามไปยังอีกเกาะได้ เรียกว่า อ่าวช่องขาด ส่วนเกาะขนาดเล็กอีกสามเกาะเป็นเกาะหินที่มีต้นไม้แคระแกร็นขึ้นอยู่ไม่หนาแน่นนัก พืชพรรณที่พบเป็นพืชป่าดิบชื้น เป็นแหล่งกำเนิดของแนวปะการังน้ำตื้นขนาดใหญ่และสมบูรณ์ที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศไทย หมู่เกาะสุริน สามารถแบ่งฤดูกาลออกได้ 2 ฤดู ได้แก่ ฤดูร้อน และ ฤดูฝน ในฤดูฝนจะมีฝนตกหนัก และลมแรกมาก ทำให้การเดินทางไปท่องเที่ยวทิหมู่เกาะสุรินทร์ในช่วงนี้ไม่ปลอดภัย สำหรับนักท่องเที่ยว ทางอุทยานแห่งชาติจึงกำหนดปิด-เปิดฤดูการท่องเที่ยวประจำปี คือจะปิดฤดูการท่องเที่ยว ตั้งแต่วันที่ 16 พฤษภาคม - 14 พฤศจิกายน ของทุกปี และเปิดฤดูการท่องเที่ยว ตั้งแต่วันที่ 15 พฤศจิกายน - 15 พฤษภาคม ของทุกปี ที่หมู่เกาะสุรินนี้ ยังมีมีศูนย์บริการนักท่องเที่ยว เพื่อให้บริการข้อมูลเกี่ยวกับอุทยานแห่งชาติ นักท่องเที่ยวสามารถเข้ามาขอรับบริการข้อมูลได้ทุกวัน บริเวณอ่าวช่องขาด บนเกาะสุรินทร์เหนือ

 
เกาะรังใหญ่ เขตภูเก็ต
Type :
เกาะในเขตภูเก็ต
Global Rating :
Thai Rating :

เกาะรังใหญ่ เขตภูเก็ต

เกาะรังใหญ่เป็นเกาะส่วนตัว อยู่ห่างจากเกาะภูเก็ตประมาณ 15 นาที หากขึ้นเรือจากท่าเรืออ่าวสะปำ หรือแหลมหิน เกาะรังใหญ่ มีชายหาดที่สวยงาม ไม่แพ้เกาะอื่นๆในบริเวณรอบๆเกาะภูเก็ตเลย แม้ว่าน้ำทะเลจะไม่ใสสะทีเดียว แต่มีจุดท่องเที่ยวสำคัญอีกอย่างหนึ่ง ของเกาะแห่งนี้คือ กิจกรรมเพื่อความเพลิดเพลินทางทะเลต่างๆ อาธิเช่น พายเรือคายัก เป็นต้น

 
เกาะยาว เขตภูเก็ต
Type :
เกาะในเขตภูเก็ต
Global Rating :
Thai Rating :

เกาะยาว เขตภูเก็ต

เกาะยาวตั่งอยู่ในเขตจังหวัดพังง มีพื้นที่ประมาณ 140 ตร.กม. เกาะยาวแบ่งออกเป็น 2 เกาะ คือเกาะยาวน้อย และเกาะยาวใหญ่ ล้อมรอบด้วยเกาะเล็ก ๆ หลายเกาะ บริเวณเกาะยาว จะไม่มีสถานบันเทิงยามค่ำคืน เนื่องจากประชากรบนเกาะส่วนใหญ่นับถืออิสลาม นักท่องเที่ยวที่มาท่องเที่ยวบนเกาะนี้ส่วนใหญ่ จึงนิยม มาท่องเที่ยวในบรรยากาศแบบธรรมชาติ ที่ผสมผสานระหว่างวิถีชิวิตของคนบนเกาะ กับธรรมชาติที่เหมาะสมลงตัวกันอย่างพอดี เกาะยาว เหมาะแกการท่องเที่ยวแบบ โฮมสเต หรือแบบเบ็คเพกเป็นหลัก

 
 
 
 
 
 
Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS! Valid CSS! Validated by HTML Validator

Browser trusted :

Phuket : ข้อมูลเนื้อหาและภาพท่องเที่ยวทั้งหมดในเว็บไซต์นี้เป็นกรรมสิทธิ์และลิขสิทธิ์ของ ภูเก็ต รีพอร์ท ทีม
เรายินยอมและอนุญาตให้ท่านนำข้อมูลหรือรูปภาพท่องเที่ยวของเรา เพื่อนำไปใช้ในการโปรโมทหรือแนะนำที่ท่องเที่ยว โดยไม่ใช่เพื่อทางธุกิจ