United Language Thai Language Language Selection
 
 
 
พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติถลาง
Type :
พิพิธภัณฑ์ ภูเก็ต
Global Rating :
Thai Rating :
Time :
 

พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติถลาง ภูเก็ต

พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติถลาง ตั้งอยู่บริเวณสี่แยกอนุสาวรีย์ท้าวเทพกระษัตรี ท้าวศรีสุนทร ห่างจากอนุสาวรีย์ไปทางถนนสายป่าคลอกประมาณ 200 เมตร พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติถลางจัดแสดงฉากและเรื่องราวของศึกถลาง ชีวิตความเป็นอยู่และประเพณีที่น่าสนใจของชาวภูเก็ต และเรื่องราวความเป็นมาและถิ่นอาศัยของชาวเลในภูเก็ต พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติถลางขึ้น สร้างขึ้นเพื่อเป็นอนุสรสถาน เชิดชูเกียรติของสองวีรสตรี และเพื่อเป็นแหล่งรวบรวมการ จัดการแสดงให้ความรู้ทางด้านประวัติศาสตร์ โบราณคดี ศิลปวัฒนธรรม ของภูเก็ต และพื้นที่ใกล้เคียงแถบชายฝั่งทะเลอันดามัน รวมทั้งเป็นสถานที่อนุรักษ์มรดกศิลปวัฒนธรรมและสนับสนุนกิจการด้าน การท่องเที่ยวของภูเก็ต

 
จุดชมวิว 3 อ่าว
Type :
จุดชมวิว ภูเก็ต
Global Rating :
Thai Rating :
Time :
ตลอดเวลา

จุดชมวิว 3 อ่าว

จุดชมวิว 3 อ่าว บริเวณนี้จะเป็นลักษณะเนินเขาสูง โดยมีการจัดสร้างศาลาสามารถขึ้นไปชมวิวได้ ซึ่งบริเวณนี้สามารถมองเห็น วิวได้เกือบทั่วบริเวณ สามารถมองเห็นอ่าวได้ถึง 3 อ่าว โดยอ่าวที่อยู่ใกล้ที่สุด คือหาดกะตะน้อย เลยออกไปเป็นอ่าวกะตะ และที่อยู่นอกสุด เป็นหาดกะรน ซึ่งลักษณะจะเป็นแบบโค้งแบบเสี้ยวพระจันทร์ติดต่อกัน 3 อ่าว และ ณ จุดชมวิวนี้ ยังสามารถมองเห็นเกาะปู ซึ้งเป็นเกาะ ที่อยู่ใกล้กับสามอ่าวนี้อีกด้วย เป็นสถานที่มีชื่อเสียงทั้งไทยและต่างชาติ และเป็นที่นิยมสำหรับถ่ายภาพเก็บไว้เป็นที่ละลึกอีกด้วย

 
จุดชมวิวเขาขาด 360 องศา
Type :
จุดชมวิว ภูเก็ต
Global Rating :
Thai Rating :
Time :
เปิดทุกวัน :06.30 - 18.30 นาฬิกา.

จุดชมวิวเขาขาด 360 องศา

จุดชมวิวเขาขาด 360 องศา ตั้งอยู่บริเวณทางไปอ่าวมะขาม จุดชมวิวแห่งนี้ ยังไม่เป็นที่รู้จักมากนัก ไม่ว่าจะในหมู่นักท่องเที่ยว หรือแม้กระทั่ง คนพื้นที่เอง เพราะเพิ่งจะเปิดได้ไม่นานและตำแหน่งก็อยู่ในโซนที่ไม่ใช่แหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของภูเก็ต หากนักท่องเที่ยว ได้ดูวิวทิวทัศน์ จากจุดชมวิวแห่งนี้จะสามารถดูวิวของเกาะภูเก็ตบริเวณรอบได้ถึง 360 องศา นับว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ ที่น่าสนใจของเกาะภูเก็ต เลยทีเดียว จุดชมวิวนี้มีเวลาเข้า-ออกเป็นเวลา โดยจะปิดเวลา 18.30 น. บริเวณจุดชมวิวจะมีลานจอดรถที่กว้างขวาง แต่จะต้องเดินเท้า ขึ้นหอคอย เพื่อที่สามารถชมวิวทิวทัศน์ ที่สวยงามของเกาะภูเก็ตได้ชัดเจน

 
เขารัง
Type :
จุดชมวิว ภูเก็ต
Global Rating :
Thai Rating :
Time :
ตลอดเวลา

เขารัง

เขารัง เป็นเนินเขาเตี้ย ๆ โดยมีชื่อเดิมว่า "เขาหลัง" อยู่หลังตัวเมืองภูเก็ตทางด้านทิศตะวันตกเฉียงเหนือ รถยนต์สามารถขึ้นไปจนถึงยอดเขาได้ บริเวณยอดเขามีสวนสุขภาพและสวนสาธารณะ เป็นสถานที่พักผ่อน หย่อนใจ และชมทิวทัศน์ของเมืองภูเก็ต จากยอดเขา สามารถมองเห็นตัว เมืองภูเก็ต ทะเล เกาะเล็กเกาะน้อยในบริเวณรอบเกาะภูเก็ต รวมทั้งทิวทัศน์ของเกาะภูเก็ต ทั้ง ใกล้และไกลได้อย่างชัดเจน

 
สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำภูเก็ต
Type :
จุดเยี่ยมชม ภูเก็ต
Global Rating :
Thai Rating :
Time :
เปิดทุกวัน :08.30 - 16.30 นาฬิกา.

สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำภูเก็ต

สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำ ภูเก็ตเป็นหน่วยงานราชการแห่งเดียวที่เป็นของรัฐในภาคใต้และหนึ่งเดียวในภูมิภาคนี้ ซึ่งเป้าหมายในการจัดแสดง พันธุ์สัตว์น้ำนั้นก็เพื่อ ให้ความรู้เกี่ยวกับพันธุ์ไม้น้ำ สัตว์น้ำจืด สัตว์ทะเลกว่า 150 สายพันธุ์ ภายในจะพบกับบรรยากาศจำลองกับการจัดตู้แสดง ให้มีลักษณะใกล้เคียงกับแหล่งที่อยู่อาศัยตามธรรมชาติของสัตว์น้ำชนิดนั้น ๆ สัตว์น้ำเหล่านี้เราได้รวบรวมมาจากแหล่งน้ำประเภทต่าง ๆ ทั่วทิศเมืองไทย ทั้งจากแม่น้ำ ทะเลสาบ ปากแม่น้ำ ป่าโกงกาง จากแนวปะการังอันล้ำค่า สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำแห่งนี้ตั้งอยู่ที่อ่าวมะขาม สุดปลายแหลมพันวา จึงได้บรรยากาศกลิ่นอายของท้องทะเลควบคู่ไปด้วย

 
แหลมพรมเทพ
Type :
จุดชมวิว ภูเก็ต
Global Rating :
Thai Rating :
Time :
 

แหลมพรมเทพ

แหลมพรมเทพจัดได้ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญและโด่งดังของภูเก็ตเลยก็ว่าได้ โดยมีคำกล่าวที่ว่า "ใครมาเที่ยวภูเก็ตแล้วไม่ได้ชมแหลมพรมเทพก็เหมือนมาไม่ถึงภูเก็ต" แหลมพรมเทพแห่งนี้ เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะมาชมแหลมพรมเทพในช่วงเวลาเย็น เพื่อรอดูภาพพระอาทิตย์ตกน้ำที่แหลมแห่งนี้ ซึ่งเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตก ที่สวยมากที่สุดของภูเก็ตเลยที่ดียว แหลมพรมเทพเป็นอีกจุดนึงที่นักท่องเที่ยวนิยมถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึก ว่าครั้งนึงได้มาเยียมชม เกาะสวรรค์แห่งนี้แล้ว

 
สวนผีเสื้อและโลกแมลงภูเก็ต
Type :
จุดเยี่ยมชม ภูเก็ต
Global Rating :
Thai Rating :
Time :
เปิดทุกวัน :09.00 - 17.00 นาฬิกา

สวนผีเสื้อและโลกแมลงภูเก็ต

สวนผีเสื้อและโลกแมลงภูเก็ต ตั้งอยู่ที่สามกอง ซอยพะเนียง อำเภอเมืองภูเก็ต สวนผีเสื้อและโลกแมลงภูเก็ต เป็นแหล่งท่องเที่ยว แบบอนุรักษ์ธรรมชาติ ที่มีความสวยสดงดงามของต้นไม้และดอกไม้ในบริเวณเขตร้อนชื้นตามชายฝั่งทะเลอันดามัน นักท่องเที่ยวจะพบกับ ผีเสื้อนับพันตัว ผีเสื้อที่มีสีสันสวยสดงดงามหลากหลายสายพันธุ์และสีสันเช่น สีแดง สีส้ม สีเหลือง ฯลฯ นักท่องเที่ยวจะได้สัมพัสกับกลิ่นอาย ของธรรมชาติในบรรยากาศของป่าไม้ ฟังเสียงนกร้อง เสียงน้ำตก และจะได้พบกับแมลงพันธุ์แปลกตาต่างๆอีกมากมายหลายชนิด จากทุกภาคของเมืองไทยจำนวนมากเพื่อให้นักท่องเที่ยวได้เพลิดเพลินกับการชมและศึกษาชีวิตระบบนิเวศของธรรมชาติอย่างน่าตื่นตา

 
สวนสัตว์ภูเก็ต
Type :
จุดเยี่ยมชม ภูเก็ต
Global Rating :
Thai Rating :
Time :
เปิดทุกวัน :08.30 - 18.00 นาฬิกา

สวนสัตว์ภูเก็ต

สวนสัตว์ภูเก็ต อยู่ระหว่างเส้นทางจากตัวเมืองไปอ่าวฉลอง แล้วเลี้ยวซ้ายที่ซอยป่าหล่าย สวนสัตว์ภูเก็ตเป็นสวนสัตว์ขนาดเล็ก ในสวนสัตว์ มีสัตว์นานาชนิด อาทิ เสือ นกชนิดต่าง ๆ กวาง ม้าลาย อูฐ เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีการแสดงหลากหลายชนิดของสัตว์ชนิดต่างๆภายในสวนสัตว์ อาธิเช่น การแสดงช้าง การแสดงลิง การแสดงจระเข้ เป็นต้น สวนสัตว์ภูเก็ตมักเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวที่มาพักผ่อนกันเป็นครอบครัว เป็นส่วนใหญ่

 
ภูเก็ตแฟนตาซี
Type :
การแสดงโชว์ ภูเก็ต
Global Rating :
Thai Rating :
Time :
เริ่มเข้างาน :17.30 นาฬิกา : ปิดทุกวันพฤหัส

ภูเก็ตแฟนตาซี

ภูเก็ตแฟนตาซี อยู่ไม่ไกลจากหาดกมลา ถูกเนรมิต ให้เป็นศูนย์ความบันเทิงทางวัฒนธรรมอันยิ่งใหญ่ ของเกาะภูเก็ต ที่รวมรวมศิลปะ วัฒนธรรมไทย มาไว้ในสถานที่แห่งนี้ ได้อย่างน่าภาคภูมิใจ ภูเก็ตแฟนตาซีเป็นหนึ่งในสิ่งมหัศจรรย์แห่งหนึ่งของเมืองไทย ก็คงจะไม่ผิดนัก เพราะหากใครได้มา ชมการแสดงแล้ว ต่างก็ตอบเป็นเสียงเดียวกันว่า "สุดยอดการแสดงที่ยิ่งใหญ่"ภูเก็ตแฟนตาซี ใช้นักแสดง ที่ฝึกฝนมาเป็นอย่างดี นำสัตว์ต่างๆมาเข้าฉาก และนำเทคนิคที่ทันสมัยมาใช้ รวมทั้งมีการจัดระบบแสงสีที่เข้ากันได้เป็นอย่างดี จึงทำให้มีความอลังการ ที่สะกดผู้ชมได้ตลอดการแสดง บริเวณภายในพื้นที่ภูเก็ตแฟนตาซี ยังจำลองเป็นหมู่บ้านไทย มีร้านขายของที่ระลึก และสิ่งน่าสนใจรอบๆบริเวณอีกมากมาย

 
ภูเก็ต ไซมอน คาบาเรต์
Type :
การแสดงโชว์ ภูเก็ต
Global Rating :
Thai Rating :
Time :
 

ภูเก็ต ไซมอน คาบาเรต์

ภูเก็ต ไซมอน คาบาเรต์ สามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้กว่า 500 ที่นั่ง เป็นสถานที่แสดงการเต้นรำบนเวที กับการแสดงที่สวยงามอ้อนช้อย ของเหล่านารีสมมุติหลายชีวิต ที่มีการผสมผสานวัฒนธรรมไทยและต่างประเทศ อีกทั้งมีการแสดงหลากหลายรูปแบบ ทั้งแบบความสวยงาม ตื่นเต้นตกใจ ตลกขำขันเรียกเสียงหัวเราะจากนักท่องเที่ยวได้ตลอดเวลา มีระบบเสียงที่ทันสมัย การแสดงโชว์ลิปซิงตระการตา ด้วยเครื่องแต่งกายและ ฉากบนเวทีที่สวยงาม ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

 
 
 
 
 
 
Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS! Valid CSS! Validated by HTML Validator

Browser trusted :

Phuket : ข้อมูลเนื้อหาและภาพท่องเที่ยวทั้งหมดในเว็บไซต์นี้เป็นกรรมสิทธิ์และลิขสิทธิ์ของ ภูเก็ต รีพอร์ท ทีม
เรายินยอมและอนุญาตให้ท่านนำข้อมูลหรือรูปภาพท่องเที่ยวของเรา เพื่อนำไปใช้ในการโปรโมทหรือแนะนำที่ท่องเที่ยว โดยไม่ใช่เพื่อทางธุกิจ